Bỏ lại sau lưng nỗi đau chia tay

bỏ lại sau lưng nỗi đau chia tay - hình ảnh
Thật đơn giản để yêu một người, nhưng chia tay người ấy thì thật khủng khiếp nhất là khi bạn đã đặt tất cả tình cảm, niềm tin vào họ.Tuy nhiên: Có những chuyện bạn không muốn xảy ra nhưng buộc phải chấp nhận. Có những điều bạn không muốn biết nhưng buộc phải học. Có những người bạn không muốn quên nhưng buộc phải buông tay. Mặc dù không muốn nhưng không ít người trong chúng ta đã từng nếm trải nỗi đau chia tay. Dẫu vậy, sau tất cả, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và dù lý do là gì, dù bạn đang trải qua chuyện gì sau khi chia tay, hãy thực hiện 6 nguyên tắc sau để tránh làm bản thân thêm tổn thương và đau lòng.

Đừng sống trong quá khứ

Sau khi chia tay hãy bỏ lại những ký ức của hai người trong quá khứ. Đừng cố gắng hình dung lại mọi khoảnh khắc với người cũ trong đầu chỉ để cố “tìm hiểu xem những gì đã xảy ra” hoặc “làm thế nào lại ra nông nổi hôm nay”. Bị ám ảnh bởi từng chi tiết nhỏ của một mối quan hệ đã tan vỡ chỉ khiến cho bạn thêm vật vã với những đau khổ mà thôi. Thay vào đó hãy chấp nhận thực tế rằng hai người đã chia tay và để sự quan tâm của bản thân vào những điều tốt đẹp trong tương lai thay vì nhìn lại quá khứ.

Từ bỏ không có nghĩa là yếu đuối, đôi khi nó có nghĩa là bạn đủ mạnh mẽ để buông tay.

Đừng lén lút theo dõi người cũ qua mạng xã hội

Sau chia tay, bản năng tò mò vốn có khiến chúng ta liên tục thắc mắc liệu người cũ sống thế nào, ra sao. Nó thúc đẩy hành động lén lút theo dõi người cũ qua mạng xã hội nhưng điều này hoàn toàn không nên. Mạng xã hội là kênh kết nối mọi người với nhau nhưng nó thật sự phản tác dụng nếu bạn muốn quên đi một ai đó. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu nhìn thấy cô ta/anh ta vui vẻ trong các bữa tiệc, hay trên bãi biển mà không có bạn bên cạnh. Nghiền ngẫm những bài đăng hay những hình ảnh như thế chỉ khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc quên đi một người. Hủy kết bạn, hủy theo dõi, chặn tài khoản người cũ,…bất cứ cách nào cũng được miễn đừng để hình ảnh người đó xuất hiện trên newfeeds của bạn.

Đừng tìm cách vượt qua nỗi đau một mình

Khi đánh mất một người đã từng là người quan trọng nhất cũng đừng tuyệt vọng vì bạn còn có bạn bè và gia đình sau lưng. Không lúc nào tốt hơn để tìm tới những người thân yêu sau đỗ vỡ tình cảm. Xu hướng cảm xúc của những người mới chia tay là “khép mình”, không muốn chia sẻ, thậm chí không muốn cho người thân biết sự đau khổ của mình thì đừng quên còn có những người khác cũng quan tâm tới hạnh phúc của bạn. Sự động viên, an ủi của bạn bè và gia đình sẽ là liều thuốc tốt cho những “trái tim đang rỉ máu”. Cuối cùng, nếu gặp khó khăn khi đối phó với mớ cảm xúc hỗn độn sau chia tay đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý. Hãy nhớ rằng, cho dù không còn ở bên người cũ bạn cũng không bao giờ cô đơn trên thế giới này. chua-lanh-trai-tim-tan-vo-la-dieu-khong-de-dang

Đừng tự hành hạ bản thân

Điều quan trọng nhất là đừng quá khó khăn với bản thân sau khi chia tay. Đừng cố làm tổn thương thêm tinh thần và thể xác. Thay vì hành hạ mình, hãy nhìn vào những điều tích cực của bản thân bằng tất cả sự tôn trọng, vị tha và yêu thương. “Chia tay” không làm giảm giá trị cũng như hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. Vậy nên, đừng tìm cách đối phó với những cảm xúc tiêu cực bằng những hành động thiếu lành mạnh như chìm đắm trong rượu bia, nghiện ngập hay thậm chí là tự vẫn. Tốt nhất, hãy học cách tự chăm sóc bản thân, làm mới mình để trở nên tốt đẹp hơn, lạc quan hơn.

Đừng cố liên lạc với người cũ

Khi trải qua tan vỡ, một phần trong con người bạn cố mách bảo bạn rằng hãy nhắn tin, gọi điện hoặc tìm gặp người cũ thậm chí thân mật với họ. Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng. Việc liên lạc với người cũ chẳng giúp ích được gì như nhiều người lầm tưởng mà nó còn khiến việc bắt đầu một mối quan hệ mới trở nên khó khăn.

Một người có thể là cả thế giới đối với ta lúc này nhưng cũng có thể biến thành vật cản của ta trong một thời điểm khác.

Đừng đánh mất hi vọng

Một khi đã dành những tình cảm sâu đậm cho một ai đó, mọi người thường cảm thấy mất mát hi vọng khi phải chia tay, nhiều người thậm chí còn nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ gặp được một người tương tự. Nhưng rốt cuộc, chia tay không có nghĩa là bạn phải sống một mình mãi mãi. Bạn nên coi cuộc chia ly này như một cơ hội để tìm ra chính xác những gì bạn mong đợi ở người đàn ông của mình, những giá trị nào mà bạn thấy quan trọng nhất. Hãy coi đây là bài học, một bước đệm để hướng tới mối quan hệ tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn với một người mới trong tương lai.

Hương Trà

Gửi phản hồi