8 đặc điểm làm nên mẫu đàn ông lý tưởng của các chị em

Bản năng của “phái yếu” khi lựa chọn đối tượng để hẹn hò dễ bị chi phối bởi những câu chuyện ngôn tình hay những bộ phim lãng mạn họ từng xem. Phụ nữ thường “ít thực tế” hơn đàn ông ở khoản lựa chọn bạn tình. Khá nhiều tiêu chuẩn được liệt kê, nhưng thực tế, trái tim người phụ nữ dễ bị cảm xúc dẫn lối thay vì lý trí.

Tất nhiên không có một mẫu đàn ông nào hoàn hảo với mọi phụ nữ nhưng một người đàn ông “chân chính”, xứng đáng để các chị em gửi gắm cả cuộc đời nên có những phẩm chất đáng giá sau:

Anh ấy là một “quý ông”

Một chàng trai tuyệt vời cần phải lịch sự, tôn trọng, ân cần và chu đáo với mọi nhu cầu của một người phụ nữ.

Bộ vest phẳng phiu hay đôi giày sáng bóng không làm nên một quý ông mà là cách anh ta đối xử với người phụ nữ của mình. Kéo ghế, lấy áo khoác hay mở cửa xe,… là những hành động thể hiện sự trân trọng phụ nữ của một quý ông.

Ngoài ra, “một quý ông đích thực” không bao giờ vượt qua khỏi ranh giới của những hành vi thiếu chuẩn mực.

Anh ấy là người thẳng thắn

Nhiều người đàn ông tin rằng nếu họ có thái độ kiểu “bất cần” phụ nữ sẽ tự nhiên có ấn tượng với họ. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Liệu các chị em có muốn dành thời gian cho một anh chàng luôn nhún vai né tránh các câu hỏi thay vì đưa ra một câu trả lời thẳng thắn. Một chàng trai tuyệt vời nên nhìn thẳng vào mắt đối phương khi trò chuyện và thực sự quan tâm đến những gì phụ nữ đang nói. Anh ấy cũng cần có những kiến thức nhất định về chủ đề đang trò chuyện cũng như một thái độ tích cực.

Anh ấy chung thủy

Sự chung thủy có thể là một trong những phẩm chất quan trọng nhất khi nói đến người đàn ông tuyệt vời. Mặc dù rất khó chắc chắn về sự chung thủy của một người mới tiếp xúc chưa lâu nhưng nếu bạn biết anh ta từng là kẻ lừa dối trong quá khứ thì tốt nhất nên tránh thật xa.

Đàn ông chung thủy luôn dành cho bạn sự ưu tiên hơn tất cả những điều khác trong cuộc sống bởi vì anh ấy hiểu ai mới là người quan trọng đối với anh ấy.

Khi ở bên bạn, họ chỉ chú ý và quan tâm đến bạn mà không “liếc ngang liếc dọc”.Đàn ông chung thủy cư xử cởi mở nhưng có chừng mực với người khác giới.

Anh ấy là người chính trực

Chính trực là một đặc điểm quan trọng khác làm nên người đàn ông tuyệt vời. Người đàn ông chính trực luôn biết cách giữ lời hứa và thể hiện mọi ý định bằng hành động từ những điều nhỏ nhặt.

Đàn ông chính trực rất được lòng chị em phụ nữ vì bản chất họ muốn được “cam kết” chắc chắn, nhất là trong chuyện tình cảm.

Đàn ông chính trực cũng là người có những nguyên tắc đạo đức nhất định và họ sống trên các nguyên tắc đó. Vì thế, đàn ông chính trực rất được tôn trọng, đổi lại họ cũng dành sự tôn trọng cho người khác.

Song họ có xu hướng yêu cầu khá cao với đối tác để xứng đáng với sự tôn trọng của họ. Dẫu vậy, người đàn ông chính trực luôn xứng đáng để chị em ở bên.

mẫu đàn ông lý tưởng của mọi phụ nữ

Anh ấy là người trung thực

Trung thực là phẩm chất tuyệt vời mỗi người đàn ông cần có tuy nó không dễ tìm trong xã hội bây giờ. Một người đàn ông trung thực sẽ cho bạn biết sự thật thậm chí “sự thật đó” không phải lúc nào bạn cũng muốn nghe.

Đàn ông trung thực sẽ không tìm cách kể những câu chuyện sáo rỗng nhằm “bẻ cong” hay lấp liếm sự thật về những gì anh ta đã làm hoặc cảm thấy về một điều gì đó.

Sự thật không phải lúc nào cũng dễ nghe nhưng sẽ tốt hơn nếu anh ấy sẵn sàng nói cho bạn thay vì cố lấp đầy bạn bằng những lời nói dối. Không quan trọng vấn đề dối trá thật sự là gì (có thể chỉ là những điều rất nhỏ nhặt), nó cũng cho bạn thấy phần nào tính cách của anh ta.

Nếu anh ta nói dối bạn, câu trước mâu thuẫn câu sau thì rõ ràng anh ta là người thiếu trung thực và không xứng đáng để bạn đặt niềm tin.

Anh ấy trưởng thành

Trưởng thành nghĩa là một người đàn ông có thể tự chăm sóc cho bản thân và tiếp cận các vấn đề một cách bình tĩnh và tự chủ.

Anh ấy độc lập và coi trọng những gì anh ta có (bao gồm cả người phụ nữ của anh ta) và hiểu được vai trò của một người đàn ông trong mối quan hệ giữa hai người.

Đàn ông trưởng thành không cần phải giàu có nhưng biết cách quản lý tài chính. Tuổi tác không quyết định sự trưởng thành của đàn ông mà là cách anh ta hiểu thời gian trưởng thành đã đến và hành xử như một người đàn ông thật sự.

Anh ấy tự tin

Một người đàn ông tốt sẽ tự tin vào chính mình và hiểu rõ “anh ta là ai”. Đây là một đặc điểm quan trọng của một người đàn ông có “khí chất”. Bởi vì khi tự tin họ ít thay đổi con người họ và sống thật với chính mình.

Một người đàn ông có sự tự tin sẽ không bị ngăn cản bởi những gì anh ta tin tưởng và sẽ không bị áp lực khi làm những việc mà anh ta không tin. Sự tự tin làm cho một người đàn ông hạnh phúc và vui vẻ khi ở bên cạnh mọi người.

Bạn sẽ biết liệu người đàn ông có tự tin hay không bằng cách đánh giá anh ta nhìn nhận bản thân mình như thế nào? Người tự tin thường có những mục tiêu rõ ràng vì anh ta nghĩ mình xứng đáng với những điều tốt đẹp và anh ta sẽ hành động để đạt được chúng.

Sự tự tin của một người đàn ông còn thể hiện qua khả năng ra quyết định. Anh ấy quyết đoán mà không hề do dự. Anh ta không “tính một đoán hai” về những quyết định mình đã đưa ra.

Đàn ông tự tin là bờ vai vững chắc để chị em tin tưởng vì họ rất mạnh mẽ, và có thể chăm sóc không chỉ bản thân họ mà cả những người xung quanh.

Anh ấy có thái độ tích cực

Một người đàn ông tốt nên có một thái độ tích cực. Người đàn ông tích cực có thể khó tìm thấy trong một xã hội đầy rẫy những điều tiêu cực như bây giờ.

Với thái độ tích cực, mọi người sẽ muốn ở bên và vui vẻ xung quanh anh ấy. Một người đàn ông tốt sẽ hạnh phúc với cuộc sống của mình và thế giới xung quanh. Anh ta sẽ muốn tìm kiếm những người khó khăn và giúp đỡ họ. Những người tích cực thường khá khác biệt với những người tiêu cực vì họ có xu hướng cười nhiều hơn.

Bạn sẽ biết liệu một người đàn ông có thái độ tích cực hay không với cách anh ta nhìn nhận thế giới. Anh ấy sẽ lạc quan và tìm kiếm những điều tốt đẹp xung quanh.

Một người tiêu cực sẽ luôn phàn nàn và chỉ chăm chăm vào cái xấu của mọi thứ xung quanh. Sau một thời gian, rất khó có thể ở bên và họ cũng có xu hướng biến bạn thành một người tiêu cực.

Với một người đàn ông tích cực, anh ta sẽ mỉm cười và luôn làm mọi người tươi sáng. Ở bên cạnh anh ấy, niềm vui và sự hạnh phúc của anh ấy sẽ lan tỏa đến bạn.

Thông điệp từ tác giả

Bởi là “phái yếu” nên bạn có quyền lựa chọn cho mình người đàn ông bạn muốn đi cùng đến cuối cuộc đời.

Bạn không cần phải tìm một người đàn ông có tất cả những phẩm chất trên (mặc dù điều đó sẽ rất lý tưởng), chỉ cần xác định những đặc điểm bạn nghĩ là quan trọng, ấn tượng nhất, chỉ cần chọn người bạn cảm thấy ấm áp, tin tưởng và an toàn khi ở bên rồi cuối cùng “nửa kia” đích thực của bạn sẽ xuất hiện sớm thôi.

Hương Trà

Gửi phản hồi